Kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2019

Tháng Sáu 10, 2019 9:01 sáng

PHÒNG GD&ĐT NAM TRỰC

TRƯỜNG MN NAM LONG

Số: 02/KH-TrMN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                    Nam Thanh, ngày 28 tháng 5 năm 2019

 

KẾ HOẠCH

Tổ chức hoạt động hè năm 2019

 

Căn cứ Quyết định số 22/QĐ-UBND ngày 14/9/2018 của UBND tỉnh Nam Định, ban hành Quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Nam Định;

Căn cứ hướng dẫn số 490/HD-SGDĐT, ngày 02/5/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động hè năm 2019;

Căn cứ Kế hoạch phối hợp số 121/KHLT-PGDĐT-VHTT-HĐ, ngày 09/05/2019 của phòng GD&ĐT, TTVHTT, ĐTNCSHCM huyện Nam Trực  về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hè năm 2019;

Căn cứ Kế hoạch số 40/KH-UBND, ngày 28/5/2019 của UBND huyện Nam Trực về việc tổ chức các hoạt động hè năm 2019;

Căn cứ vào đơn của cha mẹ học sinh đề nghị nhà trường mở lớp dạy hè để phụ huynh yên tâm lao động sản xuất và biên bản họp phụ huynh ngày 26/5/2019.

Để tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong hè và chuẩn bị điều kiện cho năm học 2019-2020, trường mầm non Nam Long xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2019 như sau:

 1. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
 2. Mục đích

– Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhà trường, gia đình và toàn xã hội đối với công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, học sinh trong kỳ nghỉ hè năm 2019; thông qua các hoạt động tạo tâm thế phấn khởi, chuẩn bị tốt các điều kiện bước vào năm học mới 2019-2020;

– Tạo môi trường lành mạnh, an toàn cho trẻ trong dịp hè; giúp các con có kỳ nghỉ an toàn, vui, khỏe, bổ ích.

 1. Yêu cầu

– Nhà trường tích cực phối hợp với chính quyền, các tổ chức xã hội, Đoàn TNCSHCM, Hội Đồng đội, Hội cựu chiến binh, Phòng LĐTB-XH , TT văn hóa thể thao huyện và các ngành liên quan tại địa phương; chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động hè, báo cáo các cấp quản lý, thông báo cho cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương được biết.

– Tổ chức hoạt động hè cho trẻ thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, tránh lãng phí; Tăng cường tuyên truyền, vận động, khuyến khích trẻ tham gia có sự nhất trí của cha mẹ, tránh áp đặt.

– Sắp xếp 2-3 giáo viên/nhóm, lớp; Số trẻ/nhóm, lớp theo yêu cầu quy định và bố trí cho giáo viên được nghỉ hè luân phiên ít nhất 1 tháng.

 1. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG HÈ
 2. Công tác tham mưu, tuyên truyền vận động

– Nhà trường tham mưu với các cấp Ủy Đảng, Chính quyền địa phương để chỉ đạo các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội có liên quan (Lao động thương binh xã hội, Y tế, các tổ chức Đoàn TNCSHCM, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội khuyến học) thực hiện tuyên truyền chăm sóc, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho trẻ em theo chức năng, nhiệm vụ.

– Tuyên truyền phổ biến kiến thức về quyền, bổn phận của trẻ em, phòng ngừa ngăn chặn hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em. Tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động vì trẻ em; Quyền trẻ em; Trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng gia đình trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Phối hợp với các đơn vị liên quan phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019; Tuyên truyền và triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Tuyên truyền, phổ biến cho cha mẹ học sinh về những kiến thức, kỹ năng nuôi dạy trẻ; quản lý thời gian, việc học tập, vui chơi, mối quan hệ của trẻ; vận động cha mẹ trẻ tạo điều kiện cho con mình được tham gia các hoạt động do địa phương và nhà trường tổ chức.

– Cảnh giác với việc tuyên truyền của các hội, tôn giáo hoạt động trái phép trên địa bàn.

 1. Tổ chức bàn giao việc quản lý trẻ về gia đình

– Thông báo cho cha mẹ học sinh về lịch nghỉ hè, kế hoạch hoạt động hè của nhà trường đến toàn thể cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn.

– Bàn giao trẻ về với gia đình, yêu cầu phụ huynh có biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống tại nạn thương tích, phòng chống đuối nước, phòng chống bị xâm hại cho trẻ. (Phụ huynh nào có nhu cầu cho con học hè phải làm đơn đề nghị xin được cho con học thêm hè năm 2019, có cam kết thực hiện đúng nội quy, quy chế của trường mầm non).

– Nhà trường cắt cử CBGV luân phiên trực hè, có số điện thoại kèm theo.

– Lập đường dây nóng nhận những thông tin, xử lý những tình hướng bất thường (Số điện thoại cứu hộ, cứu nạn tại địa phương); thông báo đường dây nóng cho cha mẹ học sinh để liên hệ khi cần thiết.

 1. Xây dựng và thực hiện kế hoạch hoạt động của nhà trường trong hè

3.1. Đối với trẻ nhà trẻ

 1. Chăm sóc, nuôi dưỡng

+ Hướng dẫn trẻ làm quen với chế độ ăn có các loại thức ăn khác nhau

+ Tập luyện cho trẻ nền nếp thói quen tốt trong ăn uống

+ Luyện cho trẻ một số thói quen tốt trong sinh hoạt hàng ngày như: rửa tay trước khi ăn; lau mặt, lau miệng, uống nước sau khi ăn; vứt rác đúng nơi quy định

+ GV hướng dẫn trẻ lớn tự biết đi vệ sinh đúng nơi quy định, trẻ nhỏ biết gọi cô giúp khi có nhu cầu.

+ Luyện cho trẻ có thói quen ngủ 1 giấc trưa

Nhà trẻ:  Ăn 3 bữa ( 2 chính + 1 phụ)

 1. Tổ chức các hoạt động vui chơi

+ Tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi dân gian.

+ Tập cho trẻ chơi các trò chơi thao tác vai

+ Hướng dẫn trẻ chơi các trò chơi phát triển vận động

+ Tổ chức cho trẻ vui đọc thơ, múa, hát, kể truyện

3.2. Đối với trẻ mẫu giáo

 1. Chăm sóc, nuôi dưỡng

+ Hướng dẫn trẻ cách lao động tự phục vụ như: Biết cách mặc áo, cài khuy áo, trẻ nữ biết tự chải đầu, buộc tóc, mọi trẻ phải biết sắp xếp đồ dùng cá nhân ngăn lắp, gọn gàng và để đúng nơi quy định.

+ Hướng dẫn trẻ ăn đa dạng các loại thức ăn khác nhau và có thói quen văn minh trong ăn uống.

+ Ngủ đủ giấc trưa ở trường

+ Luyện cho trẻ rửa tay bằng xà phòng đúng cách; rửa mặt đúng thao tác

– Mẫu giáo: Ăn 2 bữa (1 chính + 1 phụ)

 1. Tổ chức các hoạt động vui chơi

+ Tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi dân gian.

+ Hướng dẫn trẻ chơi các trò chơi đóng vai theo chủ đề

+ Tổ chức các hoạt động biểu diễn văn nghệ, tìm kiếm trẻ có năng khiếu

+ Tổ chức cho trẻ đọc thơ, kể truyện và chơi các trò chơi tập đóng kịch

+ Hướng dẫn trẻ cùng cô làm các ĐC dân gian để trưng bày trên các góc

 1. Rèn kỹ năng sống

+ Giáo dục cho trẻ các kỹ năng theo chương trình P0KI

+ Giáo dục học sinh kỹ năng sống, phòng ngừa tệ nạn, tai nạn thương tích; kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị xâm hại.

+ Tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động trải nghiệm tại các làng nghề

+ Tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, góp phần giữ gìn trường học “Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn”.

* Thời gian học hè:

– Tháng 6/2019 và 7/2019: Bắt đầu từ 03/6/2019 đến 31/7/2019

– Học 6 buổi/tuần (Từ thứ hai đến thứ bẩy hàng tuần)

– Địa điểm học hè: Trường mầm non Nam Long – xã Nam Thanh

 1. Tổ chức quản lý trẻ em, dạy thêm, học thêm

Trường nghiêm túc thực hiện việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong hè theo đúng các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp.

Đảm bảo cho CBGV, NV và học sinh được hoạt động trong hè có nhiều hoạt động hiệu quả, bổ ích.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

 1. Thành lập Ban chỉ đạo hè và xây dựng kế hoạch hè năm 2019, triển khai các kế hoạch hoạt động của đơn vị tới cán bộ, giáo viên, cha mẹ trẻ. Thực hiện nghiêm túc việc phân công lãnh đạo trực, có sổ trực hè ghi chép đầy đủ. Chủ động phối hợp triển khai có hiệu quả Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.
 2. Thực hiện chế độ báo cáo kịp thời khi có vụ việc đột xuất với các cơ quan quản lý cấp trên.

Trên đây là kế hoạch hoạt động hè năm 2019. BGH trường mầm non Nam Long yêu cầu các đồng chí giáo viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch trên.

Nơi nhận:

– Phòng GD để báo cáo

– CBGV, NV thực hiện

– Lưu VP.

 

T/M. BGH

HIỆU TRƯỞNG

Đặng Thị Nguyện